Huỳnh Phúc Dự án căn hộ chủ đầu tư: Ai là tổng thầu thi công chung cư Carina Plaza vừa cháy làm 13 người tử vong?

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Ai là tổng thầu thi công chung cư Carina Plaza vừa cháy làm 13 người tử vong?

Chung cư Carina Plaza là một trong những dự án thuộc khu phức hợp các dự án Carina Plaza – City Gate Towers – Diamond Riverside tại phường 16, quận 8, TP.HCM. Dự án do Công Ty TNHH Xây Dựng – Thương Mại – Dịch Vụ – Sản Xuất Hùng Thanh – thành viên Công ty Cổ phần đầu tư 577 (NBB) làm chủ đầu tư.
Dự án có quy mô hơn 100.000m2 sàn, được thiết kế gồm 3 block: Block A, C cao 14 tầng, Block B cao 22 tầng. Theo chủ đầu tư, kết cấu của các Block được ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới.
Cụ thể là toàn bộ sàn được thiết kế là căng cáp sàn dự ứng lực không có dầm bê tông cốt thép theo kiểu truyền thống nhằm tăng cường khả năng chịu lực, tạo độ thanh mảnh của công trình tránh đi những nét thô kết trong kiến trúc ảnh làm hưởng đến không gian sống. 
Website coteccons.vn cho biết ngày 5/5/2009, Công ty Coteccons đã chính thức khởi công dự án Khu chung cư cao tầng Hùng Thanh – Carina Plaza tại phường 6, Quận 8, Tp. HCM…
Cũng theo website coteccons.vn, ngày 30/12/2009, sau 8 tháng thi công tầng hầm công trình với giá trị gói thầu hơn 100 tỷ đồng, Coteccons đã tổ chức lễ cất nóc phần hầm dự án Carina Plaza.