Huỳnh Phúc Dự án căn hộ chủ đầu tư: Khắc phục nhược điểm cho ngôi nhà

Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Khắc phục nhược điểm cho ngôi nhà

Rất khó để sở hữu một ngôi nhà vuông vức, không có nhược điểm, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Sau đây sẽ là một số hướng gợi mở giúp bạn yên tâm với tổ ấm của mình.

+ Nhà trong hẻm:
Bằng cách khắc phục những đặc điểm ngoại thất thì ngôi nhà của bạn vừa có thể tránh được những luồng khí độc tấn công vừa có thể thu hút được nguồn khí tốt lành. Bạn hãy
tạo được khoảng trống rộng ở sau nhà với những hàng cây xanh tốt, phía trước ngôi nhà hãy thiết kế một lối đi đẹp mắt.
Bạn có thể bổ sung một đài phun nước nằm chính diện ngôi nhà để hút những luồng năng lượng thủy dưỡng chất. Ngoài ra, bạn nên tạo một khu vườn nhỏ và coi trọng việc thiết kế cửa chính.

+ Nhà gần đường ray:
Rất nhiều gia đình ở Sài Gòn đang phải sống gần đường ray

Thông thường, một ngôi nhà nằm gần đường tàu sẽ khiến gia chủ và các thành viên cảm thấy áp lực trước âm thanh mạnh cũng như mối hiểm họa có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm với những yếu tố phong thủy như: xây hàng rào lớn bằng cây xanh tạo sự cách biệt giữa ngôi nhà và đường tàu bằng để giảm tiếng ồn; sử dụng gương bát quái để làm tiêu tan những nguồn khí tấn công từ đường tàu.
Bố trí phòng ngủ nằm cách xa đường tàu nhất so với các phòng, lắp đặt hệ thống cửa cách âm để gia đình không bị tiếng ồn làm gián đoạn mọi sinh hoạt.

+ Nhà nằm đối diện ngã ba đường:
Nhà nằm ngay ngã ba đường bị coi là rất xấu trong phong thủy vì các nguồn khí từ luồng giao thông sẽ ồ ạt chảy vào nhà, khiến cho năng lượng trong nhà bị mất cân bằng và tăng nguy cơ ô nhiễm.
Các chuyên gia tư vấn phong thủy khuyên, bạn nên đặt một chiếc gương bát quái bên ngoài nhà, dựng một hàng rào che chắn an toàn trước nhà bằng cây xanh để giảm bụi và tiếng ồn, lắp đặt hệ thống cửa kính cách âm và chú ý đến các phần thiết kế đối với cửa chính, vườn.

+ Nhà có sân sau dốc:
Một ngôi nhà dốc đằng sau là thách thức trong phong thủy, bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào nhà từ cửa trước bị tiêu tan. Theo truyền thống, phía sau nhà là nơi rùa canh giữ, nhằm tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng cho sân sau và tránh rò rỉ nguồn khí tốt là xây dựng một bức tường với vật liệu lấy từ tự nhiên hay hàng rào bằng gỗ cao hoặc hàng cây xanh. Tiếp theo, hãy lắp một cột đèn cao ở phía cuối sân dốc. Để bổ trợ năng lượng sân sau, bạn có thể thiết kế một khu vườn hợp phong thủy, nhưng luôn đảm bảo không gian được thoáng đãng, ánh sáng ngập tràn và không khí phải luôn mát lành.